Thủ tục xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Vĩnh Phúc

Cập nhật: 10:51 AM, 31/08/2018

Nhà đầu tư Nhật Bản là những người góp vốn, bỏ tiền mua lại công ty, đứng tên là chủ sở hữu của một công ty tại Vĩnh Phúc; đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam và sẽ được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc có tên trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty ghi nhận số vốn đã bỏ ra để đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư người nước ngoài có thể làm thủ tục để được cấp thẻ tạm trú đầu tư ĐT thời hạn từ 3 đến 5 năm và cần chú ý đến các điều kiện sau:

- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);

- Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú đầu tư ĐT tại Vĩnh Phúc

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp bản công chứng

- Mẫu NA6, Mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Tải xuống)

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Tải xuống) 

- Hộ chiếu bản gốc.

- Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người Nhật Bản đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Vĩnh Phúc

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

Nơi nộp hồ sơ 

Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Vĩnh Phúc

Thời gian giải quyết hồ sơ

Thời gian theo quy định để xin gia hạn thẻ tạm trú cho người Nhật Bản là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách!