Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài khi thay đổi vị trí làm việc

Cập nhật: 03:19 PM, 01/04/2019

1. Căn cứ pháp lý

- Bộ luật Lao động năm 2012;

- Nghị định 11/2016/NĐ - CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Mẫu số 07

- Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

 - Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật

- Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam, đó là một trong các giấy tờ sau:

+ Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài; 

+  Hợp đồng lao động; 
+ Quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài; 
+ Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài. 

- Giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

3. Thủ tục 

* Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài làm việc

* Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động,

Để được tư vấn kĩ hơn về thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao khi chuyển đổi vị trí làm việc, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT - 0984. 216. 682 hoặc email: visahdluat@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!