Điều kiện về an ninh, trật tự các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Cập nhật: 10:23 AM, 19/09/2018

Theo Luật Doanh nghiệp 2014. doanh nghiệp được quyền kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên trong quá trình đầu tư kinh doanh, có một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện và doanh nghiệp muốn hoạt động ngành nghề đó thì phải đáp ứng các điều kiện pháp luật đề ra. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự , điều kiện về an ninh, trật tự như sau:

- Điều kiện về hình thức hoạt động: Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Điều kiện về người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của doanh nghiệp: 

+ Trường hợp là người Việt Nam thì không thuộc các trường hợp: 

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 
Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 
Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.
+ Trường hợp là người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài, người nước ngoài phải được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.
Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
Khi đáp ứng đủ các điều kiện về an ninh, trật tự như trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ theo quy định để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.
 

CÔNG TY TNHH

Hân hạnh được phục vụ quý khách!