Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chế biến

Cập nhật: 10:34 AM, 24/09/2018

Điều kiện về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm là những quy chuẩn kỹ thuật và những quy định khác đối với thực phẩm. Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm. Thực phẩm đã qua chế biến cũng có những điều kiện bảo đảm an toàn được quy định tại điều 12 Luật an toàn thực phẩm 2010.

Thực phẩm đã qua chế biến phải tuân thủ những điều kiện bảo đảm an toàn như sau:

- Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

- Nguyên liệu ban đầu tạo nên thực phẩm phải bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người.

- Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn phải đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.

Thủ tục công bố thực phẩm đã qua chế biến xem thêm tại đây.

 

Công ty TNHH HD Luật

Hân hạnh được phục vụ quý khách!