Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ

Cập nhật: 09:26 AM, 25/09/2018

Điều kiện về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm là những quy chuẩn kỹ thuật và những quy định khác đối với thực phẩm. Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm. Thực phẩm đã qua chiếu xạ cũng có những điều kiện bảo đảm an toàn được quy định tại điều 16 Luật an toàn thực phẩm 2010

Thực phẩm đã qua chiếu xạ là thực phẩm đã được chiếu xạ bằng nguồn phóng xạ để xử lý, ngăn ngừa sự biến chất của thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm biến đổi gen như sau:

* Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

* Tùy từng loại thực phẩm, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

- Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

- Quy định về bảo quản thực phẩm.

* Thuộc Danh mục nhóm thực phẩm được phép chiếu xạ và tuân thủ quy định về liều lượng chiếu xạ quy định tại Danh mục do Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

 

Công ty TNHH HD Luật

Hân hạnh được phục vụ quý khách!