Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài xin visa Việt Nam thì cần có một cá nhân hoặc tổ chức đứng ra bảo lãnh. Việc bảo lãnh có nghĩa là phải chịu trách nhiệm đối với người nước ngoài khi họ nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam.


Thủ tục miễn visa, thị thực cho người Nhật Bản, Hàn Quốc vào Việt Nam

Người Nhật Bản, Hàn Quốc được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. Tức là những người mang quốc tịch Nhật Bản và Hàn Quốc không cần phải xin visa khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, miễn thị thực chỉ cho phép họ tạm trú ở Việt Nam trong thời hạn 15 ngày.


Thủ tục gia hạn visa, thị thực Việt Nam cho người Trung Quốc

Gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc từ 1 tháng đến 1năm tùy vào loại visa mà họ đang có. Các loại visa như du lịch DL, thương mại DN thì chỉ có thể gia hạn được từ 1 tháng đến 3 tháng. 


Thủ tục xin visa, thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

Tùy theo mục đích, người Hàn Quốc có thể xin các loại visa khác nhau vào Việt Nam như visa du lich DL, visa làm việc DN, visa lao động LĐ... Ngoài việc xin visa, người Hàn Quốc có thể lựa chọn hình thức nhập cảnh vào Việt Nam bằng miễn visa, tức là không cần phải xin visa Việt Nam trong thời hạn 15 ngày.


Thủ tục gia hạn visa cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam đang sử dụng visa thăm thân TT được phép gia hạn thêm tối đa 1 năm nếu visa, thị thực sắp hết hạn. Bố hoặc mẹ là người Việt Nam sẽ tiếp tục bảo lãnh cho con để gia hạn visa, thị thực.


Thủ tục gia hạn visa, thị thực dài hạn cho người nước ngoài.

Visa, thị thực dài hạn là loại visa, thị thực có thời hạn từ 06 tháng đến 01 năm. Gia hạn visa dài hạn để kéo dài thời gian tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Thời hạn gia hạn thêm có thể bằng hoặc hơn thời hạn visa cũ, tùy vào loại visa mà người nước ngoài sử dụng.


Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư người Hàn Quốc

 Nhà đầu tư Hàn Quốc có thể dễ dàng gia hạn visa đầu tư thêm thời hạn 1 năm để thực hiện công việc quản lý dự án của mình. HD Luật xin tư vấn chi tiết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư người Hàn Quốc tại Việt Nam với hồ sơ ngắn gọn, thủ tục rõ ràng và nhanh chóng nhất.


Thủ tục gia hạn visa thương mại (DN) cho người nước ngoài

Visa thương mại DN có thời hạn tối đa 3 tháng do doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài. Quý khách có thể gia hạn thêm 3 tháng tiếp theo khi visa thương mại DN sắp hết thời hạn. Mục đích của loại visa thương mại DN này là bảo lãnh cho người nước ngoài vào hợp tác, giao dịch với công ty trong nước. 


Thủ tục gia hạn visa cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Trẻ em nước ngoài có bố mẹ là người Việt, sử dụng visa thăm thân TT sắp hêt thời hạn thì được phép gia hạn thêm thời hạn tạm trú tại Việt Nam. Thời hạn gia hạn thêm tối đa 1 năm. 


Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam đang sử dụng visa thăm thân TT thì được phép gia hạn, cấp lại khi visa đó sắp hết thời hạn. Thời gian gia hạn thêm linh hoạt từ 1 tháng, 3 tháng đến 6 tháng hay 1 năm. Hoặc có thể đổi sang thẻ tạm trú thăm thân TT.