Thủ tục xin gia hạn visa thăm thân TT cho người nước ngoài

Gia hạn visa thăm thân cho khách nước ngoài đang sử dụng visa thăm thân TT khi visa của họ sắp hết hạn. Họ có thể gia hạn thêm 1 tháng, 3 tháng đến 6 tháng 1 năm hoặc dài hơn là làm thẻ tạm trú thăm thân TT.


Thủ tục xin visa cho luật sư nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Luật sư nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam thì cần có sự cho phép của Bộ tư pháp Việt Nam. Bộ tư pháp sẽ cấp Giấy phép hành nghề cho luật sư nước ngoài với thời hạn có thể lên đến 5 năm. 


Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Người nước ngoài đã có giấy phép lao động có thể xin gia hạn visa bằng thời hạn của giấy phép lao động. Visa theo giấy phép lao động có kí hiệu là LĐ (viết tắt của Lao động) và có thời hạn tối đa 1 năm. Ngoài ra, khi có giấy phép lao động, người nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú lao động LĐ


Xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam thì có thể xin visa Việt Nam theo diện visa thăm thân. Thời hạn visa có thể từ 1 tháng, 3 tháng đến tối đa 1 năm. Ngoài visa kết hôn, visa thăm thân, người nước ngoài kết hôn với người Việt nam còn có thể xin thẻ tạm trú thăm thân có thời hạn lên đến 5 năm.


Thủ tục xin visa thăm thân TT cho người nước ngoài vào Việt Nam

Visa thăn thân TT cấp cho người nước ngoài có bố, mẹ, vợ, chồng là người Việt Nam. Ngoài ra, người nước ngoài cũng có thể xin được visa thăm thân TT nếu người thân là bố, mẹ, vợ chồng là người nước ngoài nhưng đang tạm trú tại Việt Nam.


Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam hay người nước ngoài góp vốn vào một doanh nghiệp tại Việt Nam thì trở thành nhà đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài xin cấp visa đầu tư ĐT với thời hạn tới đa 1 năm.


Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Miễn thị thực, hay được nhiều người gọi là visa 5 năm, là hình thức nhập cảnh dành cho người nước ngoài có vợ hơặc chồng là người Việt Nam, hay trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam. 


Thủ tục xin visa 6 tháng, 1 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam

Visa có thời hạn 6 tháng, 1 năm là loại visa dài hạn, cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích như thăm thân, làm việc, đầu tư,... 


Thủ tục xin cấp visa ngắn hạn cho người nước ngoài vào Việt Nam

Visa Việt Nam có thời hạn 1 tháng, 3 tháng đều là loại visa ngắn hạn. Tùy vào mục đích, người nước ngoài muốn vào Việt Nam với thời gian ngắn thì sẽ thực hiện thủ tục xin visa ngắn hạn phù hợp với chuyến đi của mình.


Thủ tục xin cấp visa 3 tháng cho người nước ngoài vào Việt Nam

Visa 3 tháng được người nước ngoài sử dụng vào Việt Nam để làm việc, du lịch, thăm thân... Người nước ngoài có thể sử dụng visa thương mại DN 3 tháng để thử việc tại các doanh nghiệp Việt Nam. Thực tế là hầu hết các doanh nghiệp đều xin cấp visa 3 tháng thương mại DN cho người nước ngoài.