Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cập nhật: 03:36 PM, 06/09/2018

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, khó hay dễ?

Thủ tục xin visa Việt Nam là thủ tục hành chính, do Luật Xuất nhập cảnh và các Nghị định, thông tư liên quan quy định. Theo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn về lĩnh vực visa, thị thực xuất nhập cảnh, chúng tôi nhận thấy việc người nước ngoài xin visa Việt Nam là khá dễ dàng so với việc người Việt Nam chúng ta xin visa các nước khác. Nhưng không phải là lúc nào cũng dễ, mà cũng có những trường hợp phức tạp, cần phải có sự tư vấn chi tiết của những nhà làm luật.

Thủ tục xin visa Việt Nam

Để đi vào chi tiết từng hồ sơ xin cấp visa Việt Nam thì rất dài vì sẽ có nhiều trường hợp khác nhau, tùy vàomục đích đến Việt Nam của người nước ngoài. Chúng ta có các loại visa Việt Nam như visa du lịch DL, visa thương mại DN, visa lao động LĐ, visa thăm thân TT... rất nhiều. Còn chưa kể đến các nhóm đối tượng người nước ngoài như nhóm khách vào làm việc với các cơ quan nhà nước, nhóm khách vào làm việc với các tổ chức phi chính phủ... Nhưng dù cho mục đích là gì, cấp cho đối tượng nào thì thủ tục xin visa Việt Nam cũng gồm các bước cơ bản sau:

*) Cá nhân, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài:

Để xin visa thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, đầu tiên người nước ngoài cần có một cá nhân, tổ chức Việt Nam bảo lãnh.

Nếu không có đơn vị nào bảo lãnh, HD Luật sẵn sàng hỗ trợ Quý khách

*) Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài:

- Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài:

+ Hồ sơ pháp nhân công ty: Giấy phép hoạt động của công ty là một trong các loại giấy tờ sau đây: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép hoạt động (Đối với chi nhánh hoặc văn phòng đại diện); Giấy phép nhà thầu; Giấy phép hoạt động của văn phòng dự án ......; Văn bản giới thiệu chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền (Mẫu NA16)

+ Công văn đề nghị cấp phép nhập cảnh (Mẫu NA2)

- Nơi tiếp nhận hồ sơ xin công văn nhập cảnh: Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam.

*) Nhận visa, thị thực Việt Nam

Sau khi có công văn nhập cảnh, người nước ngoài thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam. Thủ tục này được thực hiện tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam như sân bay, cửa khẩu đường bộ hoặc nhận ngay tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam. 

Đến đây, sau khi nhận visa, người nước ngoài có thể nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam trong thời hạn được ghi trên visa.

Quý khách có thể tham khảo các dịch vụ của chúng tôi.

- Xin visa không cần bảo lãnh.

- Xin visa nhập cảnh vào những ngày nghỉ lễ.

- Xin visa, gia hạn visa nhanh hơn thời gian quy định.

- Xin chuyển đổi loại hình visa, thị thực.

Liên hệ với HD Luật để được hỗ trợ thực hiện thủ tục xin visa, thị thực một cách nhanh chóng, chính xác.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!