Thủ tục chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Cập nhật: 11:57 AM, 18/09/2019

Visa du lịch DL chỉ cho phép người nước ngoài du lịch tại Việt Nam, trong khi Visa doanh nghiệp, lao động là visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, để làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài có visa du lịch phải chuyển đổi sang loại visa doanh ngiệp, lao động. Điều kiện để chuyển đổi là người nước ngoài phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ theo quy định quản lý về lao động nước ngoài

Thủ tục chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp DN

 

Giấy tờ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh

- Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ

- Hộ chiếu gốc và visa của người nước ngoài

- Khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú

 - Mẫu đơn xin gia hạn visa, thị thực tại Việt Nam cho người nước ngoài. Mẫu NA5

Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giản quyết

- 05 ngày làm việc

Sau thời hạn trên, Quý khách sẽ nhận được visa lao động LĐ. Thời hạn tối đa của visa lao động là 1 năm. Ngoài ra Quý khách có thể làm thẻ tạm trú lao động cho người nước ngoài với thời hạn tới 2 năm. 

Nếu có vấn đề gì liên quan cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!