Thủ tục xin visa thăm thân TT cho người nước ngoài vào Việt Nam

Cập nhật: 02:14 PM, 14/08/2018

1. Điều kiện để cấp visa thăm thân TT cho người nước ngoài

Visa thăm thân TT được cấp cho người nước ngoài trong các trường hợp sau:

- Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người mang quốc tịch Việt Nam.

- Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang thăm.

Visa thăm thân TT có thời hạn tối đa 1 năm.

2. Hồ sơ, thủ tục xin visa thăm thân TT cho người nước ngoài vào Việt Nam

- Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam. (Mẫu đơn NA2, hoặc Mẫu đơn NA3)

- Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,….

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

- Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời hạn xử lý hồ sơ: Thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận được đầy đủ hồ sơ.

Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm, hộ chiếu gốc, bản sao  công văn nhập cảnh đã xin tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tại nơi làm thủ tục nhận thị thực người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định. 

Quý khách có khó khăn trong quá trình xin visa thăm thân TT cho người thân của mình vào Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách !