Thủ tục xin cấp visa thị thực thăm thân cho người nước ngoài

Cập nhật: 11:28 AM, 11/09/2018

1. Căn cư pháp lý: Khoản 1 Điều 44 Luật Xuất nhập cảnh 

Người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có các quyền sau đây: Người có thẻ tạm trú được bảo lãnh ông, bà, chamẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý;

Visa được cấp trong trường hợp này là visa thăm thân (TT) với thời hạn tối đa 12 tháng hoặc bằng với thời hạn Giấy phép lao động của người nước ngoài.

2. Thủ tục xin cấp visa thị thực thăm người thân:

- Mẫu NA2 - Công văn mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Đơn bảo lãnh của người Việt Nam. (Mẫu đơn NA3).

Trong trường hợp công ty bảo lãnh lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cần nộp kèm theo:

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư

- Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp.

Mẫu NA16 - Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

Hồ sơ nộp tại: Cục quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (Tuỳ theo hộ khẩu của người bảo lãnh, địa chỉ trụ sở của tổ chức, cơ quan bảo lãnh)

Thời gian làm việc: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Nơi nhận thị thực:

- Tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu của Việt Nam

- Tại nơi nhận thị thực, người nước ngoài làm thủ tục và nộp lệ phí theo quy định hiện hành của Việt Nam. 

Nếu có nhu cầu tư vấn các thủ tục liên quan đến cấp visa thị thực thăm thân cho người nước ngoàihãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH HD Luật 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!