Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài là nhà đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.

Cập nhật: 09:22 AM, 03/10/2017

Nhà đầu tư nước ngoài được hiểu là cá nhân người có quốc tịch nước ngoài hoặc người không quốc tịch đầu tư vốn vào Việt Nam để thành lập công ty hoặc mua cổ phần của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cơ sở để xác định một người là chủ đầu tư dựa vào Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đăng ký kinh doanh và các văn bản xác nhận tư cách đầu tư của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Nhà đầu tư không phải xin cấp Giấy phép lao động theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành.

- Hồ sơ xin cấp gia hạn Visa cho Nhà đầu tư:

+ Hộ chiếu của người nước ngoài

+ Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận ĐKKD

+ Giấy chứng nhận mẫu dấu;

Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam theo mẫu NA16

+ Giấy chứng nhận Mã số thuế (Nếu có);

+ Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu. ( mẫu NA5)  

+ Bản đăng kí tạm trú theo quy định 

- Cơ quan thẩm quyền giải quyết gia hạn visa (nộp hồ sơ tại đâu): Tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

- Thời gian xin cấp visa người nước ngoài: Thời gian cấp visa thông thường là 05 ngày làm việc theo quy định pháp luật.

- Lệ phí nhà nước quy định cho việc cấp Visa cho người nước ngoài tùy thuộc vào thời gian visa (loại 1 tháng, 3 tháng, sáu tháng hoặc 1 năm).

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ và nhận được những ý kiến tư vấn hữu ích. Mọi yêu cầu hoặc thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi.

HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!