Thủ tục gia hạn giấy phép lao động Việt Nam

Gia hạn hay cấp lại giấy phép lao động?

Gia hạn giấy phép lao động là cụm từ thường dùng. Tuy nhiên chính xác phải là cấp lại giấy phép lao động. Các trường hợp cấp lại GPLĐ bao gồm:

– Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động

– Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày

Vậy có thể hiểu, gia hạn là trường hợp cấp lại khi GPLĐ sắp hết hạn. Nói là cấp lại, nhưng sẽ được cấp 1 GPLĐ mới, và trong đó sẽ ghi “cấp lại”.

 

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Hồ sơ gia hạn

– Mẫu đơn xin cấp giấy phép lao động. Mẫu số 7.

– Giấy khám sức khỏe

– 02 ảnh 4×6

– Giấy phép lao động đã được cấp

Hồ sơ trên được nộp tại nơi đã cấp GPLĐ trước đó. Thời gian giải quyết là 7 ngày làm việc.

Lưu ý, trước khi nộp hồ sơ trên, phải thực hiện thủ tục xin công văn chấp thuận lao động. Thời gian thực hiện thủ tục này khoảng 12 ngày làm việc. Do đó cần phải chú ý thời gian để kịp gia hạn GPLĐ.

Bạn cũng cần lưu ý đi khám sức khỏe ở những bệnh viện có thẩm quyền. Trước khi khám, hãy tra danh sách các bệnh viện đó.

Ngoài ra, sau khi gia hạn xong, cần phải làm lại thẻ tạm trú hoặc visa. Xem thêm thủ tục gia hạn visa cho người có GPLĐ.

 

Tư vấn gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam

Theo kinh nghiệm của HD visa, khi giấy phép còn thời hạn 45 ngày, sẽ bắt đầu làm hồ sơ gia hạn. Thủ tục đầu tiên là xin công văn chấp thuận lao động.

Bạn nên chú ý khoảng thời gian trên. Bởi nếu không kịp gia hạn thì sẽ phải thực hiện thủ tục làm GPLĐ mới. Chắc chắn, số lượng giấy tờ sẽ nhiều hơn so với thủ tục gia hạn.

Trường hợp người nước ngoài thay đổi công ty làm việc, thì sẽ phải cấp GPLĐ mới. Có thể sử dụng GPLĐ đã được cấp trước đó để làm hồ sơ cấp GPLĐ mới.

 

Bạn có thể tìm hiểu quy định của pháp luật về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Nghị định 11/2016. Để nhanh chóng hơn, Bạn nên liên hệ với HD visa để được tư vấn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0865.856.982
Gọi điện ngay
Chat Zalo