Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát cấp phép nhập cảnh cho chuyên gia

Cần rà soát, kiểm điểm việc cho phép chuyên gia, nhà đầu tư lao động kỹ thuật cao nước ngoài nhập cảnh trong thời gian qua khi không có ý kiến của tổ công tác 5 cơ quan.

Đây là yêu cầu trong nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới Tây Nam và cuộc họp Thường trực về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao Thông vận tải tổ chức rà soát kiểm điểm về việc trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài nhập cảnh trong thời gian qua khi không có ý kiến của tổ công tác 5 cơ quan.

Các Bộ, ngành, địa phương chủ động, tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp bảo đảm xử lý kịp thời các vấn đề liên quan, không để vướng mắc về thủ tục hành chính làm chậm trễ, ách tắc trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ Y tế được yêu cầu trên cơ sở thực tế tình hình để có kế hoạch, chuẩn bị cho phương án có nhiều ca bệnh trên phạm vi toàn quốc. Chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt (nhân lực, trang thiết bị, vật tư, phương tiện, sinh phẩm, hóa chất, thuốc, cơ sở điều trị, kể cả bệnh viện dã chiến), không để bị động, bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0865.856.982
Gọi điện ngay
Chat Zalo