Cấp visa điện tử cho công dân tất cả các nước trên thế giới

Chính phủ đề xuất cấp visa điện tử cho công dân tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hơn nữa, nâng thời hạn visa điện tử từ tối đa 30 ngày đến tối đa 3 tháng.

 

Cấp Visa điện tử cho tất cả các nước

Ngày 25/3, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về miễn thị thực đơn phương của Việt Nam cho công dân các nước và một số chính sách mới trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thường trực Chính phủ thống nhất giao Bộ Công an, Tư pháp hoàn thiện hồ sơ đề xuất Quốc hội các chính sách về Visa điện tử (Evisa). Cụ thể là:

– Nâng thời hạn e-visa từ 30 ngày lên 3 tháng.

– Evisa có giá trị một lần hoặc nhiều lần.

– Cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ.

visa dien tu
visa dien tu

Hiện tại, visa điện tử (e-visa) do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Việt Nam đang cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước.

Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Và trong đó đề xuất kéo dài thời hạn thị thực điện tử cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 30 ngày lên tối đa 3 tháng nhằm thu hút khách du lịch quốc tế.

Năm 2023, Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế và 102 triệu lượt khách nội địa, tổng doanh thu dự kiến 650.000 tỷ đồng.

 

Miễn thị thực đơn phương tăng lên 45 ngày

Vấn đề về đơn phương miễn thị thưc của Việt Nam cho các nước cũng được đề cập trong thông báo kết luận của Văn phòng chính phủ.

Theo đó, Việt Nam sẽ nâng thời hạn cấp chứng nhận tạm trú (thời hạn lưu trú) cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày.

Hiện tại, Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, … với thời hạn 15 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0984.588.831
Gọi điện ngay
Chat Zalo