Việt Nam dừng cấp thị thực cho người nước ngoài

Từ 0h ngày 18/03/2020, Việt Nam sẽ dừng cấp thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài, theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, cùng một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận âm tính với nCoV. Giấy xác nhận này do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và phải được Việt Nam chấp thuận.

Việc dừng cấp thị thực không áp dụng với những người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ. Những người nhập cảnh buộc phải qua kiểm tra và tuân thủ biện pháp chống dịch.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, Đông Nam Á (ASEAN) sẽ được cách ly tập trung. Những người không thuộc diện cách ly tập trung sẽ cách ly tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, có sự giám sát của nhà chức trách.

Bộ Quốc phòng được giao chuẩn bị cơ sở cách ly trong quân đội. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương chuẩn bị thêm cơ sở cách ly và Tư lệnh các quân khu điều phối để sẵn sàng tiếp nhận cách ly số lượng lớn. Bộ Ngoại giao có trách nhiệm theo dõi sát tình hình dịch tại các nước ASEAN, khu vực và thế giới để kiến nghị biện pháp ứng phó.

Du khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Du khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, từ ngày 15/3 tất cả người nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam phải đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại sân bay, trước khi đưa đến nơi cách ly tập trung. Trong thời gian đợi xét nghiệm, khách được phát đồ ăn, nước uống miễn phí. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội và TP HCM sẽ kiểm tra, sàng lọc y tế để quyết định các trường hợp cần cách ly tập trung tại bệnh viện hoặc cơ sở.

Trước đó từ 12h ngày 15/3, Việt Nam dừng nhập cảnh với khách đến từ hoặc đi qua các nước khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland; dừng cấp thị thực tại các cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài.

Việt Nam dừng miễn thị thực với công dân các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha từ 0h ngày 12/3; dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2, công dân Italy từ 0h ngày 3/3.

Ngày 6/3, Thủ tướng đồng ý dừng chính sách miễn thị thực với người gốc Việt và thân nhân của họ đang cư trú ở Hàn Quốc và Italy. Từ 6h sáng 7/3, tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc.

Bạn vui lòng theo dõi những cập nhật từ dịch vụ làm visa Liên Đại Dương để biết những cập nhật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0984.588.831
Gọi điện ngay
Chat Zalo