Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Nhập cảnh trái phép tại Hà Giang

Công an TP Hà Giang đã phát hiện 4 đối tượng người Việt tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Cụ thể, 2h sáng 22-12, tổ tuần tra Công an TP Hà Giang phát hiện 3 ôtô 7 chỗ.Thấy có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành, bỏ chạy. Đến 3h10, tổ công tác truy đuổi được 3 xe trên. Kiểm tra và lấy lời khai, các lái xe có tên Kiên, Hải, Quang khai nhận đang chở 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam về Hà Nội.

Trong đường dây này còn có một người dân tộc tên Lù Tờ Sấn. Công an xác định Lù Tờ Sấn là người đã dẫn đường cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam qua khu vực biên giới huyện Yên Minh, Hà Giang.

Khi bị công an phát hiện, lái xe bỏ chạy và đã cho những người Trung Quốc này xuống xe dọc đường để lẩn trốn.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 9 người Trung Quốc đang trốn trong rừng. Ngay sau đó đã đưa về kiểm tra y tế, cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Vụ án được được tiếp tục mở rộng điều tra.

Nhóm khách 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng

Rạng sáng 21-12, Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Công an TP Đà Nẵng) phát hiện ô tô 7 chỗ mang BKS 17A – 110.69 chạy trên Quốc lộ . Ngay khi vừa qua khỏi hầm Hải Vân, thấy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Lúc này, trên xe có 6 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam (tính cả tài xế). Trong 6 người đàn ông Trung Quốc, 5 người có thẻ căn cước công dân, 1 người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Bước đầu, tài xế cho biết đã nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0984.588.831
Gọi điện ngay
Chat Zalo